BẠN HÃY NÓI VỚI CHÚNG TÔI PHÁT SÓNG NGÀY 16/05/2022CÂU CHUYỆN ĐÊM 16/05
Em năm nay 25 tuổi. Em tốt nghiệp đại học được 2 năm rồi nhưng vì chưa xin được việc nên em đang làm công nhân. Anh hơn em 1 tuổi, chúng em ở cùng tỉnh nhưng khác huyện, gia đình anh cũng khá giả. Chúng em quen nhau qua giới thiệu của một người bạn và yêu nhau tính ra đến nay cũng được gần 3 năm rồi. Anh học dở đại học hiện tại ở nhà cũng chưa có việc làm. Bọn em dự tính cuối năm nay cưới nhưng mọi thứ chẳng dễ dàng như mong muốn.
Hồi mới yêu nhau bọn em vẫn còn là sinh viên. Em học ở Hà Nội còn anh học ở tỉnh Thái Bình. Vì yêu xa nên 2 đứa rất ít khi gặp nhau thỉnh thoảng cuối tuần em về quê mới gặp nhau 1 lần. Khi mới yêu, anh luôn tự ti và nói rằng: Anh là người đàn ông không giỏi giang, sợ yêu và lấy nhau về sau này em sẽ khổ, rồi anh không muốn tiếp tục đi học nữa và muốn nghỉ giữa chừng. Em khuyên anh rất nhiều, rồi anh cũng gắng gượng được 1 thời gian nhưng cuối cùng cũng bỏ dở. Thời gian đi học anh rất hay vay tiền em. Em cũng chẳng nghĩ gì, chỉ cho rằng sinh viên ai chẳng khổ và thiếu thôn, em cũng đi làm thêm trên Hà Nội nên cũng có đồng ra đồng vào, bố mẹ em cũng gửi chu cấp thêm nên thi thoảng cũng có chút tiền đưa cho anh chi tiêu thêm. Rồi tần suất vay tiền ngày càng nhiều, và chẳng bao giờ em thấy anh trả lại. Em cũng tậc lưỡi bảo yêu nhau thì tính toán gì những cái đó. Kể cả tiền đóng học phí em cũng phải góp một phần cho anh. Rồi dần dần những cuộc điện thoại hay tin nhắn giữa chúng em chẳng còn gì ngoài vấn đề về tiền. Đến lúc không thể chịu nổi được nữa em đã dọa nếu anh còn nhắc đến tiền nữa thì sẽ nói lời chia tay. Thật bất ngờ anh buông thõng câu “ Nếu thích chia tay thì chia tay”. Thế là mối tình mấy năm của bọn em kết thúc một cách nhạt nhẽo như vậy. Em yêu anh thật lòng và cảm thấy rất buồn vẫn mong ngóng cuộc điện thoại hoặc tin nhắn từ anh.
Được gần ba tháng thì do còn quá yêu nên chúng em lại quay lại với nhau, anh cũng xin lỗi và hứa sẽ sửa sai. Thực sự em cũng biết rằng anh chẳng tốt đẹp gì, nhưng em vẫn chẳng thể quên anh. Quay lại với nhau được một tháng anh lại nhắc chuyện tiền nong với em. Em cảm thấy vô cùng chán nản, giờ anh ngỏ lời muốn hai bên gia đình nói chuyện và định ngày tổ chức đám cưới em cảm thấy băn khoăn vô cùng. Hôm em về nhà anh chơi và nhắc đến chuyện đám cưới, mẹ anh chợt ôm em vào lòng và mắt dơm dớm lệ, em không hiểu lý do vì sao. Em cảm thấy bác rất thương em nhưng có gì đó không thể nói thành lời. Mẹ anh cũng là người khá tâm lý, bà nói nói nếu lấy nhau về thì cái nhà hiện anh đang ở sẽ sang tên hai vợ chồng em ngay, ông bà sẽ dọn ra ở riêng nên không lo va chạm mẹ chồng, nàng dâu
​Rồi em tình cờ đọc được tin nhắn của anh với bạn. Bạn anh nhắn “ đi bay không?”; anh trả lời “ Đang đi với hàng”. Em như chết lặng không hiểu chuyện gì đang diễn ra, em lờ mờ hiểu rằng anh đã làm điều có lỗi sau lưng em. Em bắt đầu về nhà anh mà hỏi thăm tin tức từ những người hàng xóm. Họ nói là là dạng công tử bột, chơi bời, lười làm, thường xuyên đi chơi về khuya và đua đòi với đám bạn xấu. Nhớ lại những lần anh vay tiền em thì em chợt thức tỉnh và suy luận rằng mấy năm qua anh đều dùng tiền của em để đi ăn chơi đàn đúm. Tệ hại hơn hàng xóm của anh còn đổi thổi rằng anh bị nghiện. Em như chết lặng không biết nên làm như thế nào? Em yêu anh rất nhiều và thú thật là cũng chót trao anh cái đáng giá nghìn vàng của đời con gái. Em thẫn thờ, bần thần cả tuần nay không ăn không ngủ được. Một phần cảm thấy hối hận và một phần cảm thấy đau khổ. Bỏ anh thì sau này liệu em còn đủ tự tin để có thể đến với người đàn ông khác hay không? Rồi em nghĩ liều hay mình cứ tiến tới hôn nhân rồi sau đó bỏ cũng được, vì dù sao cũng để hợp thức hóa việc em không còn trinh tiết. Mà biết đâu sau này khi lấy nhau rồi anh lại biết suy nghĩ và tu chí, biết chăm lo cho gia đình.
​Ôi, thực sự em thấy buồn khổ quá, không biết nên làm gì lúc này? Bỏ hay cứ nhắm mắt đưa chân vào cuộc hôn nhân này. Em cũng chưa dám nói gì với bố mẹ em về chuyện này. Em định giấu bố mẹ cho đến khi mình đưa ra được quyết định. Xin thính giả hãy cho em một lời khuyên.

Các bạn góp ý với nhân vật bằng cách:
– Gọi đến số 0243.934.1139 trong giờ hành chính.
– Gửi mail đến hộp thư [email protected]

#radioonline #banhaynoivoichungtoi #bhnvct

source

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.