Bật mý cách để VFe34 có thể tìm trạm sạc đi xuyên Việt và cái kết vui vẻ của hành trìnhĐoàn xuyên Việt khởi hành đúng 11h20p 7/3 từ Hà Nội, chạm chân Sài Gòn cũng đúng 11h20 9/3. Thật ra có thể nhanh hơn, nhưng 48h đã là may mắn rồi.
Lượt đi:
Sạc pin 11 lần. Trung bình mỗi lần sạc khoảng 30kw pin, hầu hết sạc pin lên đến 80% rồi đi tiếp, thời gian khoảng 11h. Đi xe điện thì đương nhiên phải sạc, với khả năng của VFe34 thì không thể làm khác được. Tuy nhiên nếu thay bằng xe khác có pin to hơn, số lần sạc pin sẽ giảm xuống còn cỡ 4 lần cho 1 chuyến Xuyên Việt. Chi phí sạc pin lượt đi hết 1 triệu đồng. Tiền phí đường bộ hết 1,1 triệu.
Mỗi xe có 2 lái, thay nhau lái trong toàn bộ hành trình. Mỗi ông chơi 1 chặng, cứ mệt thì đổi. Thời gian sạc pin thì cafe, bốc phét, thuê nhà nghỉ tắm rửa và ngủ.
Lượt về đi thong thả nên mất tới 3 ngày, nguyên ngày thứ sáu lang thang chụp ảnh ở Phan Thiết, đại khái số lần sạc pin vẫn vậy, nhưng thay vì chạy xuyên đêm thì thuê khách sạn ngủ. Cách đi này thì khoẻ hơn quá nhiều và hoàn toàn phù hợp với việc đi chơi của đại đa số. Cả đoàn ngủ lại Nha Trang, Đà Nẵng và về đến Hà Nội lúc 3h sáng thứ hai 14/3/2022.
VFe34 là 1 chiếc xe làm ra với mục đích chạy trong đô thị, không phải để đi xa. Tuy nhiên, nếu cần đi xa, nó vẫn đi tốt chả sao cả.
Xe chạy hao pin khá nhanh khi duy trì tốc độ 120km/h, cực tiết kiệm ở tốc độ 80km/h. Trong hành trình xuyên Việt, chỉ có 3 cao tốc phải đi qua là Pháp Vân Cầu Giẽ, Đà Nẵng Quảng Ngãi và Long Thành Dầu Giây. Còn lại đa số là chạy Quốc lộ 1A với tốc độ tối đa cho phép là 90km/h. Với khả năng của E34, mọi tuyến quốc lộ đều là đường đi trong mơ. Xe êm ái, hệ thống treo cực tốt và khả năng tăng tốc trong đoạn ngắn thì tuyệt vời. Anh em hình dung với xe động cơ đốt trong, với những chiếc xe mạnh mẽ, khi muốn vượt xe khác, đạp ga thì cũng vẫn cần 1 quá trình hộp số về số và ga thốc cho xe chồm lên. Xe điện thì không, chỉ cần nhích nhẹ chân ga nó đã vọt đi rồi.
Khá nhiều người cho rằng bọn đi xuyên Việt này bị hấp, đi để quảng cáo xe, tao chạy xe xăng cho nhàn nếu cần, dở hơi mới đi xe điện….Mình thì kệ mẹ, bọn đó là bọn gato. Anh em đi đơn giản vì thích thôi, và quan trọng là vì bọn mình có xe nữa 😃 Nghe bọn khác nó bảo xe này chỉ đi loanh quanh khó chịu bỏ mẹ, nên đi cho biết thôi 😃 Đoàn còn có thêm 1 xe bán tải với 3 cậu em thay nhau vừa lái, vừa quay chụp hình ảnh. 3 thằng đó cũng trâu, vì chạy theo xe điện khó hơn chạy theo đoàn xe xăng bình thường nhiều.

#e34xuyenViet48h #VFe34 #TrangAuto

source

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.