DITL #9 | GET IT ALL DONE WITH ME | CUỐI TUẦN "NĂNG SUẤT" ĐỂ CÓ NHỮNG NGÀY TRONG TUẦN THẢNH THƠIMọi người nhớ bật chế độ HD để xem được rõ hơn nhé
——————————————————————————————–
Xin chào mọi người,

Thông thường mọi người sẽ làm gì trong hai ngày cuối tuần?

Đi chơi với bạn bè, đi du lịch ngắn ngày (nhưng dịp này thì có vẻ hơi khó nhỉ 😟), dành thời gian cho những sở thích cá nhân, hay như mình – dành thời gian cho gia đình và thu xếp lại cuộc sống để chuẩn bị sẵn sàng cho một tuần mới?

Kể từ khi có con nhỏ mình học được một điều vô cùng quan trọng: phải tổ chức sắp xếp cuộc sống khoa học. Trước đây, cuối tuần với mình có thể lười nhác chỉ nằm dài xem phim, nghe nhạc, đọc sách hoặc xách túi lên và đi lượn lờ cà phê, chụp hình với chúng bạn, hoặc là hẹn hò ở rạp chiếu phim, đi chơi ở vùng ngoại ô với người yêu… thì kể từ khi có gia đình, có con cái, mình nhận ra rằng hai ngày cuối tuần thực chất là 48 tiếng vô cùng quý giá để mình tổ chức, sắp xếp cuộc sống và chuẩn bị sẵn sàng cho một tuần làm việc mới.

Trong 48 tiếng đấy, bao gồm cả thời gian ngủ nghỉ, thư giãn và dành thời gian cho các con, cho bản thân, mình còn phải thu xếp để dành phần lớn thời gian dọn dẹp, chuẩn bị thức ăn, lên kế hoạch cụ thể chi tiết để sang tuần không vội vã, tất bật chuyện cơm nước, nhà cửa. Mình gọi đây là “những ngày cuối tuần năng suất”.

Thay vì nằm dài nghỉ ngơi, và cơ thể tự dưng ù lì, lười biếng, mệt mỏi, mình quyết tâm thức dậy, lên kế hoạch để mỗi ngày hoàn thành một mục tiêu cụ thể nào đó. Hôm thì hoàn thiện việc dọn nhà từ a đến z, đảo qua và dọn gọn những nơi mà thường các ngày trong tuần do quá mệt và quá muộn mình không thể dọn được. Hôm thì hoàn thiện việc chợ búa, lên kế hoạch ăn uống và mua sắm thức ăn, sơ chế cho cả tuần để mỗi buổi chiều về có thể thư thả nấu nướng mà không hùng hục và “vật vã” trong bếp. Thực ra nói thì có vẻ to tát, nhưng mọi thứ đều nằm trong tầm kiểm soát và được mình bố trí thời gian hợp lý để không “choán” quá nhiều quỹ thời gian nghỉ ngơi của bản thân.

Ngày hôm nay, mình xin chia sẻ với mọi người một “cuối tuần năng suất” của mình sẽ diễn ra như thế nào.

Chúc cho mọi người luôn tìm thấy sự bình yên bên gia đình, giữ gìn sức khỏe và chú ý thực hiện đủ 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế để vượt qua đợt dịch Covid 19 một lần nữa nhé!

Thân,

Mrs.Méo

#mrsmeo #ditl #dayinthelife #getitalldone
——————————————————————————————–
This is not a sponsored video.

Đây không phải là video quảng cáo/được trả tiền để thực hiện mà là video được quay dựa trên kinh nghiệm cá nhân của mình.
——————————————————————————————–
Music:
– [브금대통령](감성/아련/Love) 그때의 우리 : 두번째 이야기/ The Second Story – BGM President (
– [브금대통령] (편안/빈티지/Vintage) Spring evening – BGM President (
– Bored – Lukrembo (
– Home – Lukrembo (

——————————————————————————————–
Let’s Stay Connect:
– Facebook Page:
– Blog:
– Instagram:

source

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.