Mộ tập thể ở Bucha, Ukraine | VOA🇺🇦 Một mộ tập thể được tìm thấy ở Bucha, ngoại ô thủ đô Kyiv, Ukraine, ngày 4/4.

👉Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden hôm 4/4 kêu gọi một phiên tòa xét xử Tổng thống Nga Vladimir Putin về tội ác chiến tranh, lên án ông về những hành động tàn bạo của quân đội Nga được phát hiện trong những ngày qua ở Bucha.

“Quý vị có thể nhớ tôi đã bị chỉ trích vì gọi ông Putin là tội phạm chiến tranh”, TT Biden nói với các phóng viên tại Nhà Trắng. “Và sự thật của vấn đề là những gì quý vị chứng kiến đã xảy ra ở Bucha. Điều này bảo đảm rằng ông Putin là một tội phạm chiến tranh. Nhưng chúng tôi phải thu thập thêm thông tin.”

Tổng công tố viên Ukraine, Iryna Venediktova, cho biết thi thể của 410 dân thường đã được tìm thấy tại các thị trấn quanh Kyiv mà Ukraine vừa chiếm lại từ quân Nga.

Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen đã tweet hôm 4/4 rằng
Liên minh châu Âu sẽ cử các nhà điều tra đến Ukraine để giúp bà “lập hồ sơ tội ác chiến tranh”.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy đến thăm thị trấn Bucha điêu tàn hôm 4/4, và nói với người dân của ông trên truyền hình quốc gia rằng giờ đây đàm phán chấm dứt chiến tranh với Nga càng khó hơn bởi vì hành động tàn bạo của quân Nga ngày càng rõ ràng.

Moscow đã bác bỏ cáo buộc giết dân thường ở Bucha. Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov mô tả các cảnh ở ngoại ô Kyiv “được dàn dựng để khiêu khích chống lại Nga.”

👉 Xem tường trình trực tiếp chiến sự Ukraine:

👉 Nếu không vào được VOA, xin hãy dùng đường link hoặc để vượt tường lửa

VOA Tiếng Việt – Cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam, quốc tế. Tin tức Biển Đông. Phóng sự đặc biệt về nhiều đề tài: khoa học-công nghệ, giáo dục, đời sống, xã hội, thương mại, sức khoẻ, văn hoá, giải trí… Hỏi đáp trực tiếp 🙋 qua Facebook Livestream với khách mời VOA xoay quanh các chủ đề y học, du học Mỹ, di trú Mỹ và kinh tế.

🛎 Đăng ký và nhấn chuông để cập nhật các tin tức mới nhất:

Theo dõi VOATiengViet trên:
➡️ Website
🔓 Proxy vượt tường lửa vào website: hoặc

Và các trang mạng xã hội:
➡️ Facebook
➡️ Instagram
➡️ Twitter

Tải ứng dụng VOA Tiếng Việt trên:
➡️ iTunes Store
➡️ Google Play

#VOATIENGVIET #TinTuc #TinTức #ThoiSu #ThờiSự #VOA #News

source

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.